Gửi đến các bạn mặt dày

Trước tiên xin trả lời các bạn ấy:

1. Cứ cho là mình sủa mãi đi, vậy mà bạn vẫn hiểu mình đang sủa cái gì. Vậy thì bạn là con gì nè?

2. Ai đã vote mình làm Mashiro-iro? Chính các bạn chứ ai.

Còn đây là những điều mình muốn nói
1. Rốt cuộc là mình đã hy sinh thời gian, công sức, điểm số và cả tiền bạc (rất nhiều là khác) giành cho fansub là để làm cái gì nhỉ? Thực tế đã cho thấy nó chẳng đem lại cái gì cho mình cả =)), kể cả sự tôn trọng.

2. Nếu như các bạn nghĩ fansub dễ dàng, chỉ đơn giản là dịch tiếng Anh ra tiếng Việt trong vòng nửa tiếng là xong, thì các bạn nhầm to rồi. Làm fansub nó ảnh hưởng đến cuộc sống ngoài đời của mình rất nhiều, bởi vì đa số mình phải hy sinh thời gian nghỉ ngơi để làm fansub cho các bạn xem. Nếu không tin, các bạn cứ thử đi mấy nhóm khác mà hỏi xem họ phản ứng thế nào.

3. Mình đã pick, thì mình cũng có quyền drop. MẶC KỆ CÁC BẠN NGHĨ GÌ.

4. Rõ vớ vẩn, mình đã sắp xếp mọi việc sau khi mình (sẽ) drop, vậy mà có một số bạn chỉ biết xem phim mà không biết đọc. Nói thẳng ra là như vậy

5. Bạn nào có ý kiến gì đó giống như 2 bạn trên kia thì hãy pm trực tiếp mình mà xổ, vì mình muốn web này là nơi lưu giữ lại những kí ức tốt đẹp mà fansub mang lại cho chính mình nói riêng, và toàn bộ thành viên trong nhóm nói chung.

Mình chỉ muốn nói thế thôi, dù gì thì mình đã quyết định sau project Mashiro-iro mình sẽ không dịch thêm bất cứ bộ nào nữa. Xin lỗi các bạn dù không liên quan nhưng vẫn phải đọc nhé >_< 
PS : ai quan tâm đến Mazui, thì mai ổng làm đám cưới rồi đó, pm chúc mừng ổng đi 

 • Thôi bỏ đi anh Holy à suy nghĩ làm gì cho đau đầu,nhiều khi comment có vài mem quá khích vậy đó,em cũng trans nên bít mà.

 • Anh holy tính về hưu afh? Buồn vậy 🙁

 • Yami-chan

  Drop đi Holy, bỏ công sức, thời gian ra làm mà cuối cùng bị mấy đứa nó cảm ơn thế đấy! Cho tụi nó xem eng cho thông cái não ra!

 • Bộ Mashiro-iro dễ thương thật
  Mình theo dõi bộ này 1 thời gian và cũng thích các n.vật trong film
  theo diên biến như hiện tại thì mình thích ending miu-senpai
  nhưng nếu film ra ending khác thì cũng phải chấp nhận thui
  cuộc sống nhiều khi đâu như ta mong ước vì thế chúng ta phải biết chấp nhận nó
  Bộ này bạn làm sub rất tuyệt nếu bỏ dở giữa chừng thì đúng là 1 điều đáng tiếc

 • Anonymous

  Thôi bỏ đi holy tớ thấy bộ Mashiro-iro này rất hay , nhẹ nhàng hi vọng bạn đừng drop . còn về mấy đứa kia thì mặc nó đi tụi nó chắc cũng không được ăn học gì đâu tức làm gì cho hại sức khỏe ( nóng wa1 nổi mụn đó >_< )

 • Mọi người đều góp phần vào “nền công nghiệp” Anime vieetsub để cho nhiều bạn không năng ngoại ngữ tốt hiểu được nội dung anime
  tuy có 1 vài ý kiến không hài lòng với nội dung anime nhưng không thể phủ nhận công lao sức lực những người làm sub
  Đừng vì 1 số lời lẽ không hay mà đánh mất tinh thần
  Đừng làm làm list anime vietsud thiếu đi 1 bộ anime dễ thương như vậy
  >>>>>>>>>>>>>>> (^ – ^) <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

 • Anh 33

  Mình thì muốn coi tiếp Vietsub , coi engsub được nhưng lại có nhiều từ không biết và cách suy nghĩ xưng hộ đối thoại nó khó hơn là cái đã vietsub.Nhưng mà nếu hết chịu nổi thì drop luôn đi holy , bọn này toàn ” ăn cháo đá bát “.

  Cái vụ sủa sủa thì chấp nó làm gì , nếu mình sủa mà nó hiểu thì nó khác gì mình.

  Còn nếu cái đầu tụi nó chỉ chứa mấy suy nghĩ đó thì mình chịu. ” Đầu bò ko phải đầu bò mà là đầu bò ” =_=”

 • Vốn dĩ là sau project này mình cũng không thể trực tiếp dịch được nữa, vì mình phải tập trung làm luận văn tốt nghiệp rồi.
  Và về project Mashiro-iro thì các bạn cũng không cần phải lo chuyện nó bị bỏ giữa chừng, bởi mình đã tính toán hết rồi.
  Mình post cái bài này là để mọi người cùng chia sẻ và thấu hiểu cảm giác của mình khi đọc những cái comment kiểu như vậy thôi >_<

 • Gửi những bạn bấn tình
  > Đầu tiên là phim chuyển thể từ game , đương nhiên là có đủ route cho mấy bạn kua em này em nọ . Vì vậy nếu mấy bạn đủ trình Eng thì mời qua chơi game mà kua gái cho nó vừa lòng mình.
  > Hai , các bạn dek có quyền chửi người trans , Holy chẳng nói nếu drop thì có người khác đảm nhiệm . Bấn thế thì mời bạn qua koi eng-sub nhé.
  > Ba , thực hiện hai điều trên.

 • Demigod

  Spamer ở đâu chẳng có, lâu lâu gặp 1-2 đứa cũng thường. hehe.
  Rất thông cảm với bạn Holy, mình cung đang làm đồ án ^^

 • Cái bọn vô ý thức này
  phim này thì mình nghĩ là ko hay thật nhưng các anh ấy có làm ra anime đâu mà các bạn nói thế bức xúc thì đi mà chửi bọn sản xuất ra anime này ấy

 • Silver

  Ủng hộ Holy, là 1 fan của bộ này vì nó hay nhẹ nhàng và sâu lắng. Không cần quan tâm quá đau, càng máu mặt ở đây thì ở ngoài đời chỉ là những kẻ thất bại thôi.
  Chúc sức khỏe Holy và chúc bạn làm luận văn thật tốt.

 • Anonymous

  mình ủng hộ holy làm bộ này mình cũng từng trans eng các bộ voca nhưng mình hiểu được trans anime khó thế nào

 • Reitou yami

  – Đầu tiên thì mong Holy đừng có quan tâm đến mấy cái loại ăn cháo đá bát như vậy. Loại ấy mình gặp nhiều rồi, bản thân thì chả làm ăn được nên cơm nên cháo gì mà cứ ưa bắt bẻ, trình độ ngoại ngữ cũng cùi bắp, có người dịch cho xem là may lắm rồi, chưa nói đến việc YS làm bộ này rất tuyệt : kara vừa đẹp vừa đầy đủ, dịch lại hay.
  – Điều nữa, mấy bạn não ngắn cũng nên biết 1 sự thật là anime mà chuyển thể từ visual novel thì hết 90% là không còn giữ được cái hay của game gốc nữa. Điển hình của mùa này là bộ Majikoi. Game thì vừa hay vừa đình đám thế mà chuyển thể ra anime thì dở hơn mắm, đã thế art cũng xấu đi mới đau. Bạn DreamJustADream cũng có nói rồi, không thích cái kết thì cứ đi mà down game về chơi, em nào em nấy cũng đều có route cả. Thế nhưng mà, liệu trình độ mấy bạn ấy có đủ để chơi không? Những ai chơi qua thì cũng biết rồi, Mashiro-iro không hề có eng, muốn chơi 1 là phải biết tiếng Nhật (việc này mình nghĩ là không thể với mấy-bạn-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy), còn 2 là phải cài Atlas với mấy cái linh tinh nữa nó mới dịch ra eng cho mình (eng ở đây là câu cú lủng củng không ra gì, chỉ đủ để người đọc đoán chừng mà hiểu).
  – Nhìn lại, các bạn não ngắn trình độ chả được bao nhiêu (mình còn hơi nghi ngờ là không biết đến nyaa với cả torrent) mà lại còn chê bai công sức người khác. Bản thân mình dù không dịch bộ nào cả nhưng cũng tự sướng thường xuyên với aegisub nên cũng dư biết làm sub khó khăn cỡ nào. Cứ cho là (cho là thôi nhé) mấy bạn dịch được từ eng sang vi đi, rồi sao? Dịch xong còn ối công đoạn khó nhằn hơn nữa, điển hình là kara. Nhiều nhóm eng sub thường bỏ phần làm kara là vì độ khó, phức tạp và phiền phức của nó. Cácu nhóm fansub việt cũng hay bỏ qua khâu này cho đỡ phiền nhiễu và để kịp tiến độ phim nhưng YS thì lại làm rất nhanh và đầy đủ.

  Với tất cả những điều ấy, mấy bạn đó còn không có được cái quyền để mà chê bai nhóm dịch. Holy cũng nói đúng, cậu ấy pick làm free chứ đâu có làm ăn lương hay vì nghĩa vụ gì đâu mà ép buộc. Nếu cậu ấy ưa drop thì đó là quyền tự do của cậu ấy (dù sẽ có người rất buồn vì việc này). Điều cuối cùng mình muốn nói là, các bạn dùng từ không được văn hóa, lăng mạ người làm sub cho mình xem, hãy tự nhìn lại mình xem thử các bạn là con gì. Đến con chó nó cũng còn không cắn bậy chủ nữa là.

 • Anonymous

  chuện này thì có đầy fansub nào chả gặp
  bạn không nên suy nghĩ nhiều làm gì

 • Anonymous

  Trên đời có nhiều đứa ngu si ko hiểu dc công sức của người khác bỏ ra đâu. Holy với nhóm cứ kệ chúng nó đi, vẫn có nhiều người luôn luôn ủng hộ mà 😀

 • Anonymous

  2 comment của tao đó,thật ra là có 5 cái comment,4 cái trong phần :kết thế nào cho vừa lòng nhau và 1 cái trong tập 9,mày drop kệ mày chứ có tao nói gì đâu(toàn lũ kính cận Otaku hét vậy thôi),có vậy mà cứ sủa hoài 1 câu,mày kêu tao là con gì mà hiểu tiếng mày sủa,nói vậy mày nhận là mày đéo giống người.Mày ghét tao cũng mặc kệ,chúa còn có người ghét người không nói gì đến con người như tao.Kết 1 câu,Drop kệ cha mày,nhưng mà mày là giống gì thì nên dịch 1 bộ anime giống đó,đến lúc đó thách mày drop.

 • Anonymous

  thôi drop cho nhanh, kiểu này chắc trans chẳng còn tâm trạng mà làm đâu, cho fan xem eng hết

 • Anonymous

  thằng bệnh ko xem thì phánh chổ # để người ta xem giỏi eng thi đi mà xem sub eng vào đây làm gì(đúng là thằng bệnh :D)

 • Anonymous

  buon thiet ma nhieu nguoi gioi dich di het roi minh thi kg muon mat di trang yami-sora.com neu lan luot ra di huhuhu biet tinh sao…

 • Anonymous

  @Nặc danh (Ngày 1-12-11 20:32)
  Ngôn ngữ lớp 1 ăn nói như con nít trình độ văn hóa = 0.Không xem thì phắng cho người khác xem .Những cai thằng như mày để cho mày coi eng cho nó thông cái não của mày ra nghe nhạc HKT nhiều quá nên bấn loạn lên đây mà chặt chém người khác à

 • Anonymous

  dung la cai loai vo van hoa nguoi ta tran cho ma xem ma ko biet on dung ko phai la nguoi

 • Anonymous

  Nói thật cho 2 bạn ở trên nghe, các bạn nói vậy là có ý xúc phạm đến người trans đấy, nhát là anh Holy. Anh ấy đã cố gắng làm vì các bạn mà các bạn lại nói thế thì tớ nghĩ các bạn cũng nên suy nghĩ lại cách nói chuyện của mình đi. Như anh Holy nói làm trong Fansub ko phải dễ đâu. Với lại anh Holy 1 khi đã làm việc thì tính toán đầu đuôi rõ ràng, ít để lại sai sốt ( hầu như mình chưa thấy sai sót lun ). Vì vậy 2 bạn nói ở trên đề nghị xin lỗi đàng hoàng anh Holy dùm đi. Anh Holy mà không làm nữa là 1 ảnh hưởng rất lớn với YamiSora đấy

 • Thôi bỏ đi bạn à, sau mùa này mình không thể trực tiếp dịch được nữa đâu. Nhưng mình cam đoan là nếu không end với Airi thì mình sẽ làm tới cùng. Nếu end với Airi thì Rose sẽ làm tiếp.
  Mình post bài với hy vọng các bạn mới thay thế bọn mình trong tương lai sẽ không gặp phải cảnh này

 • Anonymous

  Đám cưới huh! Chúc mùng anh ấy zùm nhé….
  Mà nói thật…hôm bữa thử trans 1 tập hết sáu tiếng….đau hết cả mắt + thức trắng đêm = bị chửi 1 trận….nhưng vẫn chưa dc đẹp vói thời gian còn chưa chuẩn nữa….nên các bạn nên động viên dàn Staff chứ đừng ý kiến này nọ với họ…họ cũng còn cuộc sống riêng nữa….< Mazui lấy vợ coi chừng thời gian trans bị thu hẹp nữa..>…

 • Thôi mấy bác đừng cải với nó,đừng nghe nó nói kẻo dơ miệng dơ tai mình
  Đọc 2 bài ở trên đó thêm 1 bài mới ở đây nữa làm mình hơn bất ngờ vì mấy bác còn nghĩ “CÁI THỨ GÌ GÌ ĐÓ” ói ra được mấy cái đó là cùng cấp với “CON NGƯỜI” tụi mình.
  “CÁI THỨ GÌ GÌ ĐÓ” về chuồng nghỉ cho kỹ những gì mình nói đi kẻo không kịp làm “CON NGƯỜI” trỡ lại đó…..( chân thành khuyên nhủ)

 • Anonymous

  Tụi nó mà chịu xin lỗi anh Holy à.
  Tụi nó là cái loài gì đâu phải loài người đâu. Đâu biết xin lỗi đâu chỉ sủa bậy mà thôi.Xem xong rùi sủa coi chừng lát nó điên lên nó cắn bậy nữa đó.
  Anh Holy cứ xem tụi nó sủa bậy đi chấp nhất làm gì cho nó mệt.
  Nếu anh muốn drop thì drop đi bọn em xem eng cũng được mà.Em cũng là 1 tran và Encoder nên em hỉu cảm giác của anh.Mọi chuyện tùy thuộc vào anh mà thôi.
  Luôn ủng hộ anh Holy.

 • Speaking of which… Thế sao khi làm luận văn tốt nghiệp, Holy có tính quay trở lại không?(cầu trời là có)

 • Chuyện của tương lai, ai mà biết được
  Biết đâu mai mốt lại gặp nhau trong nhóm sub H nào đó =))
  Đùa thôi, chứ mình vẫn làm encoder thường trực mà, chỉ có ít hoạt động hơn thôi

 • Se7enLeed

  thoy bỏ đi bác HOLY ơi chấp nhất chi mấy đứa thất học, nó dex thix xem thì biến wa Eng sub mà xem ở đó mà sủa bậy hoài, ng ta đã bỏ công sức ra dịch òi mà còn làm cái jọng đó nếu là bác thì tuj cũng làm như vậy thoy haha.

 • Anonymous

  ở đời mà . loại người nào chẳng có, chấp nó làm gì. Chó cắn người đéo ai người cắn lại chó.

 • Anonymous

  đã xem sub free còn bày đặt nói xiên xỏ fansub, haizzz…. sao có thứ vô ơn thế….. đừng để ý tụi nó nha bác….. ^^”…

 • Anonymous

  Bạn Son cứ việc del hết mấy comment như vậy mà ko cần nói tiếng nào cũng chả sao, ko ai trách đâu.
  Mình thấy 1 số web mỗi khi post bài ko hiện ra ngay mà phải chờ admin kiểm duyệt xong mới hiện ra, bạn thử làm vậy xem sao.
  Thật lòng đọc mấy cái câu của thằng kia rất muốn chửi thề, mà thôi, 1 là có người chửi giùm rồi, 2 là ko muốn nói chuyện kiểu giống vậy.

 • mâý đưá tụi nó k sub k biêt sư khô cưc, cư thích gì nói nâý, k quan tâm ngươi khác, măc kê cái lũ “lão phăng” ây đi :

 • Anonymous

  Bó tay mấy đứa nó lun 🙁
  Anh Holy mặc kệ mấy đứa đó đi, để ý chỉ thêm mệt thoy.

 • Anonymous

  Tôi cũng đã có một thời gian thử làm sub và trans thật sự ko phải là dịch xong rồi ngồi chơi xơi nước đợi ra lò phim là xong, trong quá trình làm thì rất nhiều bước – thực sự rất là cực. Những ai ko hài lòng thì cứ … PHẮN…thiếu những người như thế fansub chả sao cả, chỉ biết nói được cái mồm trong khi thực sự chả làm được gì, có ngon thì tự đi mà làm rồi ngồi trong xó tự kỉ mà coi một mình đi.

  Luôn luôn ủng hộ yami-sora.

 • Anonymous

  chà. ko biết trang này có bị đi xuống hoạt động ko khi mà ông trùm nhóm dịch này ko pick bộ nào nữa.

 • kể ra thì end với cái con Airi boss drop cũng phải =))
  phải chi đc end với imouto :”>
  p/s: boss ơi, để ý bọn đó làm gì cho hao não hở boss

 • he1402

  fan vs anti-fan
  cuoc. chien' muon thuo? m/

 • Anonymous

  mac ke cai lu bai nao do di ban dung de y tui do lam chi cho met khi anime ra ket cuc nhu the nhung chua chac la nhu vay . co the la mot ket cuc harem thuong thay va lai bo nay dua theo mot game dating sim nen khi ma ket cuc phim nhan vat chinh se gan ket voi ai thi ho se khao sat va chon ra roi moi lam dien bien cho phu hop vay thoi
  P/s : Minh mong ban Holy vi dung nhung loi le do ma danh mat tu tin cua minh , neu ban bo cuoc ma khong lam nua thi nhu y tui bai nao do roi minh mong ban xem xet lai
  con voi nhung ten bai nao chi co xem ma noi lam sub dich phim de lam thhi tai sao ko thu bo thoi gian ra lam thu mot lan mot viec trong pj nao do hay solo thu di chu dung co ma noi nhu the ta day cai gi cung biet nhu vay gay mich long lam ( nhung loi minh noi chi la giai bay tam trang ko he co ding gay chien gi het monh cac ban thong cam cho )

 • Anonymous

  toàn bọn ngu lên tự sướng, nịnh nọt nhau. drop mẹ nó đi cho nhanh

 • Đây không phải là vấn đề fan vs anti-fan
  Đây là vấn đề đạo đức
  Btw, công nhận cái bạn bị chửi ấy mặt dày hơn mình nghĩ
  Tự bản thân bạn ấy chắc không biết thế nào là nhục
  Hoặc nhiều khi biết nhưng vẫn tự dối bản thân

 • haizz đã làm free rồi mà còn bị nói vậy … ~>_<~ mấy người kia thật là ...

 • Anonymous

  Thật không thể hiểu nổi,chúa sao lại sinh ra lũ não nho này chi ko bít,tui bay cứ sủa 1 bài ca:”Mất công sức người ta dịch cho tụi bay để rồi tụi bay sủa vậy à,sao không tự dịch đy”…Đúng là lố bịch,thứ nhất:Anime này nó dịch chứ chẵng ai kêu nó làm,Thứ 2:Nó không làm thì có người khác làm,Thứ 3:Mất công nó dịch để rồi nó Drop là do nó chứ chẵng phải do tụi tao,cái gì là công sức chứ,chính nó phá công sức của nó mà,1 thằng ngu đy chung với 1 lũ thiểu năng,từ nay bớt sủa nhá(Đây là bài thứ 6)

 • Mình tự hỏi tại sao mình lại phải hy sinh học bổng để cái loại người này có phim xem nhỉ =)) Ừ có lẽ mình ngu thật
  “Thứ 2:Nó không làm thì có người khác làm” – ồ, chân lý ha =))
  Cái người khác đó mà gặp bạn thì chắc bạn cũng sẽ nói y hệt vậy, “Nó không làm thì có người khác làm” =))
  BTW, xưng danh thật mà nói chuyện, để nặc danh mà troll hoài nó nhục lắm bạn à =)

 • Bạn “Nặc danh” đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm cứ vào comment chửi người ta là sủa này sủa nọ nhưng o phải chính bạn cũng đang sủa sao 😐
  Nếu bạn không thích fansub yami thì thôi đừng vào đây downfilm hay comment nữa.Mắc mớ gì mà cứ nói hoài chẳng khác gì chó cùng đường đi cắn bậy người ta,đã sai rồi mà vẫn cứ cãi ngang cái cố.

 • Sao lại có cái loại đã ngồi ăn không của người khác còn dám mở mồm ra nói người ta thế này thế khác vậy nhỉ.
  Giỏi thì tự ngồi làm Sub mà xem. đúng là đã ngu còn tỏ ra mình nguy hiểm.

 • shourai

  cái bọn này vô học ghê người ta đã sub cho xem, không xem thì thôi lặn gấp đi ở đó mà tỏ ra vẻ nguy hiểm.

 • yes yes chi li

 • Anonymous

  Muốn chủ xị ko drop thì xin 1,tiếng chứ sủa chi cho nó mang tiếng zậy trời.Còn ko muốn coi vietsub ở đây thì cứ tự mình làm mà xem.Mà cái bạn nặc danh zì đó ơi lần sau có nói nhớ gởi hình lên cho bà con cùng xem nữa chứ làm zị thì làm sao mà tụi mình bik mà khen bạn cơ chứ!Nổi wá mà ,theo mình đã làm bộ nào thì làm tới cùng chứ!Drop nữa chừng dễ gây ra hiêu lầm đáng tiết như zầy lắm.Ko thích thì xem làm zi`,mà xem thì phải cm chuyện này chuyện kia.Cho nên thằng nào muốn coi vietsub thì chỉ có nịnh chủ xị chứ ko dc sủa bậy nó.Nó tức nó ko làm nữa thì lấy đâu ra vietsub mà xem.Nếu nó làm chỉ có 1 bộ thì cứ sủa thoải mái còn đằng này……….. END.Còn nếu bạn muốn sủa thì sủa như mình nè:game mà like nhân vật nào thì hiếp nhân vật ấy.Chủ xị like ai thì hiếp người đó.Bà con tụi tui chỉ mong chủ xị đừng drop,dù Mashiro-iro Symphony: The Color of Lovers củ chuối tới cỡ nào thì tụi tui thường có câu làm việc gì cũng phải đến nơi đến chốn.Dù sự thật co nghiệt ngã ra sao.Chẵng lẽ bik mình làm ko dc(Đừng có nói cố wá thí thành wá cố) mà lại từ bỏ{Bị gái nó đá thì mình đá nó lại,kệ mẹ nó(nói vui thui)}giữa chừng hay sao?Còn nếu chủ xị bận việc zì đó thì THE END.Còn câu cuối cùng:làm mà hay drop giữa chừng mà ko sợ bị nổi cồn sao?See tên là bik,zậy thì dễ bị mang tiếng(Trùm drop,ko ai muốn mình là nặc danh nói cả:thành thì hưởng bại thì lụm thế thui!Nói thì hay mà cũng chả ai bik tới mình cả,ko thấy nản hay sao.sax loi font thua pipi cac bac.)lắm!(kệ mẹ nó)nếu nói câu đó thì tui cũng ok,Zì CM mà.Hết

 • Yuuki

  đừng quan tâm đến hai thằng bại não ấy làm gì các bạn nhỉ!
  bọn chúng chả biết quái gì là thưởng thức anime và games đâu!^^
  đừng đi down lén rồi cắn bậy người khác như vậy nhé hai chú ki!

 • Lạy chúa tôi =.=
  trước tiên thì phải xưng tên họ rồi nói gì người khác thì nói chớ
  “nặc danh” rồi muốn nói gì thì nói sao, haizz…
  với cả lại chẳng phải người ta mất công tốn sức (cũng có thể tốn tiền) để dịch cho xem hay sao mà lại nói thế ?
  Con slave mà gặp chừng 3 đứa nói thế này với mình chắc cũng nghĩ luôn để chuyên tâm mà lo học =.=

 • Anonymous

  đọc mấy cái comment trên kia đúng là thấy tức thật. Project drop thì không ai vui cả, nhưng cũng đừng gây war thế chứ. Thanks Holy đã làm những bộ vừa qua. Không ai có quyền trách cậu sau khi đã cống hiến cho chúng tôi nhiều như vậy

 • Kim

  Chó thì ở đâu mà chẳng có 1, 2 con.
  Quan tâm chi cho phiền bạn ơi.
  Người ta làm free cho xem không cảm ơn còn bày đặt sủa này sủa nọ.

 • Nín luôn òi !! về chuồn suy ngẫm chắc ngộ ra òi nên quyết định ko làm “CÁI THỨ GÌ GÌ ĐÓ” nửa. Thôi bác Holy đừng nghĩ nhiều nữa hại não lắm,bác mún drop nghĩ ngơi để mùa sau tiếp tục sự nghiệp cũng đc !!Ủng hộ bác, ủng hộ Yami !!

 • Anonymous

  Đề nghị bà con đừng cãi nhau cho mất thành viên.Tui nặc danh thichthizo nói lúc 13:53 Ngày 02 tháng 12 năm 2011.Tên nào thì cũmg là nặc danh mà thui chứ đâu có phải tên thiệt đâu mà cãi nhau hoài.Lần sau có vấn đề j wan trọng cứ việc up hình của mình lên mà nói như video chat j đó(bik mat bik ten nac danh nhung ko bik lòng).Ok CHẤm DỨT TẠI ĐÂY NHA.co sủa thi noi = tieng anime di cho no MOE.

 • ZzRosezZ

  Mình xin nhắc lại. Project Mashiro sẽ do mình tiếp tục đảm nhận. Không những thế , toàn bộ các project về sau của Yami sẽ không có bất cứ cái nào drop cả, nếu có thì mình sẽ là người tiếp tục cuối cùng . Các bạn cứ nhớ vậy là được rồi.
  Còn chuyện có nhiều người thiếu văn hóa thì nói thật ra mình chẳng quan tâm. Chẳng qua sợ Son nó buồn thôi, chứ thật sự thì mình làm vì niềm vui và sở thích, không có bất cứ lợi lộc hay 1 xu nào cả. Còn ai nói gì thì mặc kệ họ …. Cơ bản là xã hội không hoàn hảo mà, sẽ có những người như thế để bạn có thể thấy mình khác biệt với người khác. Còn nếu như ai cũng giống nhau thì nói làm chi nữa phải không nè ! Hì hì, cũng vì sự khác biệt đó nên mới có được cái tên YamiSora nhưng ngày nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi … !!

  Ký tên: ZzRosezZ
  Nơi lắng nghe nguyện vọng của các bạn

 • ass

  pj anime này bên đây chi là vietsub chứ không phải nhà sản xuất nen không quyết định kết cục cho nó đucọ néu co phàn nan gì thì qua diẽn đàn anime này ở Nhật Bản mà chửi

 • Anonymous

  thichthizo nói:Xưa nay tự ái bao nhiêu thì húp cháo bấy nhiêu,làm người ai mà ko bik tự ái,chẳng wa chỉ là nghe tiếng drop nên tụi nó cầm lòng ko dc xúc phạm thui mà.Người ta thường nói giận wá mất khôn nên em nó lầm đường lỡ bước.Tha dc cho người ta thì cứ tha di.Chỉ vì 1 chữ mê mà phải chia li tại đây sao?Ko mê anime thì làm sub làm j ko mê thì đâu có CM tại đây!Cái anh nói sủa $ đâu ơi làm ơn up ảnh lên xem thử anh có đẹp zai ko zậy mà nói năng lỗ mãng wá trời!Người ta ko like làm nữa thì drop còn mình thì nhảy vô làm tip,sủa đâu có lợi j đâu mà nói nặng zậy!If want thì wa bên ENGSUP mà nói FUCK YOU zoi tui nó á.Hết

 • thôi thì sao mọi chuyện cũng đã rôi giờ mà bàn lời qua tiếng lại làm chi nữa cho mệt giờ thì ai thấy kết cúc có thỏa đang hay không mạc kệ hết . Ai thíck thì xem tiếp còn không thì khỏi xem và cũng đừng ý kiến hay chê bai gì nữa hết OK

 • Anonymous

  người làm chuyện lớn thì những chuyện thế này chỉ là chuyện vặt , ko đáng quan tâm .

 • MrV

  toan nguoi vo y thich, an noi nhu kieu khong co hoc y

 • MrV

  ma thay cai bo Mashiro-iro cung hay giong cai bo Hoshizora e Kakaru Hashi luc dau xem hoi lang nhang nhug end thi tuyet

 • Chán thế! 1 nhân tài bị chó cắn dzo bệnh viện nằm rồi, k bik có ra k nữa! Sao admin k cho đăng nhập rồi mới comment chứ để vậy chó vào nhiều lắm. Mong bác Son sớm tái ngộ để chúng ta còn có anime để koi chứ. Mình thì mình mới down về chứ chưa koi nhưng end với ai cũng được : Từ xưa tới giờ có nhiều bộ anime trái ý mình lắm rồi nên chả sao cả( Kanon, H20,…), bây giờ xem chủ yếu là tân hưởng cốt truyện chứ nếu muốn end với ai thì các pác chỉ cần play game là ok rồi cần j xem anime

 • This comment has been removed by the author.

 • nếu anh holy đã chấp nhận drop thì thôi, ai cũng có 1 cái lý do riêng, buồn thì có buồn thật, nhưng thôi ai cũng thôi cảm, mình cũng là dân trans+encode nên rất hiểu, đành phải qua engsub mà xem thôi, nhưng mình nói là mình KO ĐỨNG RA BÊN VỰC AI mình chỉ đứng về phía LẼ PHẢI, và ai đúng ai sai thì mọi người đã hiểu rõ rồi mình ko còn j để nói nữa …HẾT

 • Anonymous

  Thằng Holy chỉ vì 1 chuyện nhỏ như vậy mà đăng bài làm lớn chuyện,đúng là loại người nhỏ mọn,loại này tao khinh nhất.

 • Thế cái loại ngồi hưởng đồ free rồi chửi người làm thì là loại gì??? Muốn theo ý mình thì tự làm phim tự sub tự abc xyz đi rồi thẩm cho sướng, còn đã không làm được mà ngồi hưởng chùa thì làm ơn trật tự dùm.

 • ass

  da mặt dày đến độ đinh 5 phân đóng cũng ko xuyên qua được thì nói làm gì nữa im lặng thăng đi cho người ta nhờ như nigami nói đó có giỏi thì tự làm xem có được như người ta không rồi thử luôn cảm giác bị xem thường như thế nũa bộ ngồi không hưởng đồ chùa rồi muốn nói gì thì nói hả . Không thích xem hay thấy kết cục không thích nữa thì đừng có xem làm chi nữa kiếm mấy bộ khác mà bản thân thích mà xem rồi im lặng đi cho nước nó trong

 • me ngon thi ra mac coi an danh hoai

 • Anonymous

  Vì không dịch được nên mới vào xem,mà đang xem thì nó Drop,đúng là 1 con chó không hơn không kém,nếu vậy mày dịch làm đéo gì để rồi bây giờ drop xong rồi dăng bài kể khổ,còn chữi như 1 con chó,Từ nay tao cạch cái YAmi này ra,bất cứ khi nào thấy anime do thằng Holy dicjg là cạch ra hết,có xem thì đến cuối cùng nó chán nó cũng Drop,thú vật súc sinh.

 • Oh!Mấy Wed khác là muốn drop thì đăng bài hỏi ý kiến mọi người,nếu đồng ý là drop liền,còn nhóm này tự tung tự tác,đúng bản chất 1 nhóm nhỏ và mai mãi như vậy không hơn không kém.^^

 • Anonymous

  Bac nay noi dung ghe^,muon^ drop la phai~dang bai`hoi~y kien moi nguoi moi dung la 1 con nguoi co hoc thuc,thang`nay y~no la admin nen muon lam gi thi lam,nhu cac ban da~noi nhu tren:Holy dung ban~chat 1 con cho' ko hon ko kem' =)))))))

 • xem bl ma moi ca mat,25% la chui Holy =)),50% la keu lam tiep :X,25% la bien ho cho Holy :D,theo minh thi chui Holy cung dung ma khong chui cung duoc,thu nghi ma xem chui thi duoc ich gi,moi mieng thoi,no dang bai keu nhung nguoi noi no lam tiep la :mat day,bo tay lun,no xem cac ban nhu suc sinh,neu o cac wed khac thi khong bao gio co chuyen do,nhung thoi,vi no la admin nen noi gi cung vo dung,cu hoi no dia chi nha roi toi dap no 1 tran la tu nay no nho doi thoi =))))))))))))))))))))))))

 • Anonymous

  Comment xong, 24 giờ sau quay lại, vẫn còn war. Quăng tạ nhau như vậy cuối cùng mấy cậu được cái gì há? Mong các bác đừng vì chửi nhau mà chậm tiến độ

 • Công nhận bạn này mặt đúng dày
  Để nặc danh không ai hay biết, lâu lâu biến đổi thành link đến một fansub khác để gây hiểu nhầm là troll
  OMG, khiếp bạn quá =))
  BTW, cho mình cách thức liên lạc với bạn đi (yahoo, skype, msn, google chat… hay cái gì cũng được)
  Chỉ có những người thiếu bản lĩnh mới không dám lộ mặt thật thôi
  Về vụ nhóm nhỏ nhóm lớn gì đó, bạn nói nhỏ cũng được, lớn cũng được, trong nhóm mình chả ai quan tâm đâu
  Về chuyện hỏi ý kiến trước khi drop ấy, thứ lỗi cho mình nói thẳng, vote xong kết quả chắc chắn vẫn sẽ là làm tiếp. Bởi người vote đâu có mất cái gì, chỉ có người làm mất thôi =) Vậy thì khi drop phải hỏi ý kiến làm gì cho mất thời giờ nhỉ =)
  Có troll thì troll hôm nay nữa thôi nhé, mai close cái này lại để làm việc khác

 • Close luôn đi Holy đỡ phải nghe chó sủa 😐

 • Mình vốn chỉ định ngồi ngoài mà theo dõi cái bài này sẽ đi đến đâu thôi, nhưng giờ ngứa mắt quá không chịu được.
  Xin phép nói thẳng nhé: cái thằng clone kia, thích chửi nhau thì cứ việc, hay pm luôn nick tao cho dễ bề mà chửi này, chứ đừng có giả danh nhóm sub khác rồi vào đây ném gạch.
  Cái loại như mày nhỏ ông bà chăm, lớn bố mẹ giỗ, già vợ con phụng dưỡng, lúc nào cũng cơm đút tận mồm giấy chùi tận đít, free suốt nó quen rồi nên bắt đầu lộng ngôn có phải không?
  Giỏi thì về nhà “DCM bà già sao hôm nay nấu cơm nát thế” xem phản ứng của các cụ nhà mày ra sao nhé. Chắc là lớp 1 cháy trường lớp 2 cô giáo chết hả, nên chẳng có ai dạy mày cái phép lịch sự, cũng như ăn quả nhớ kẻ trồng cây nữa. Thế thì phải nói để tao còn biết đường mà thông cảm chứ, ôi tuổi thơ dữ dội.
  Hay là mày dân đại ca, chuyên ăn cướp trên mồm người khác nên chẳng cần phải quan tâm đến công sức thằng nào bỏ ra? Thế thì vãi anh, anh hổ báo quá, em ở Mỹ Đình, đến nhà em mà quất này, hộ em cái em năn nỷ đấy.
  Mấy cái thể loại cặn bã xã hội, đời mày rồi cũng đến thế mà thôi, lúc nào ra đời rồi sẽ biết mùi xã hội. Đến 5k rơi ngoài đường còn bâu xâu vào mà chém nhau chứ có mà xài hàng free rồi ngồi đấy đòi làm bố thiên hạ. Vãi trẻ trâu…
  Holy xin hẳn cái địa chỉ đi, nghe nó sủa trực tiếp thì vui hơn sủa trên IM chứ =), có gì tớ còn tranh thủ thông ass nó ra cho nó nhớ 😀

 • neow

  tính không chấp nhất bọn k có não , mà càng đọc càng ức , haruka ở HN , ta ở TPHCM nè , cho cái địa chỉ đê m/

 • Ôi ôi vãi liều giới trẻ, người ta có quyền pick thì nói thẳng ra là người ta có quyền drop! Bạn có cho bọn YamiSora này đồng xu nào đâu mà đòi drop rồi bạn lên đây chửi như đúng rồi thế? Bọ này là ôsin chuyên phục vụ sub phm cho bạn à??

  Chết con mẹ bạn đi nhé!!

 • Bây giờ cái tên năc danh này không dám lộ diện mà còn mạo danh nuữa thì đúng là còn tệ hơn cả chó nữa , như bạn Tombery8 nói hết rồi đó mặt dày thì cũng phải có giới hạn thôi chứ giờ không xem vietsub của Yami hay của nhóm khác làm thì đây cũng không bận tâm đâu không cần coment đây không thiếu người , mà lúc nào cũng không dám lộ danh tính ra để nói chỉ dấu mặt và mạo danh nói xấu như thế thì biến đi cộng đồng fansub và những người hâm mộ anime manga không cần cái thứ không có tình nghĩa , vô ơn , độc tài , hèn nhát , lười biếng như vậy đâu . NƠI ĐAY LÀ NƠI ĐỂ CHIA SẼ NIÊM VUI , ĐAM MÊ , YÊU THÍCH VỚI ANIME MANGA CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ NƠI ĐỂ ĐÓ MUÔN NÓI GÌ THÌ NÓI ĐÂU ” BIẾN ĐI VÀ ĐỪNG BAO GIỜ TRỞ LẠI ĐÂY NỮA “
  P/s : im lặng đi đi không ai trách gì hết đâu ở đay càng nói chỉ khiến mình càng NHỤC thêm mà thôi . Nếu bạn không còn có chút lòng tự trọng nào thì cứ ở lại đây mà sủa cho thỏa rồi lượn đi cho nước nó trong biến mất vĩnh viễn thì càng tốt

 • wa chuan bien di

 • Mình làm trong cộng đồng fansub đã gần 1 năm, thấy cũng có nhiều tên comment kiểu vậy, nhưng một số có thể là do đương lúc hăng hái nên lỡ miệng, nên khi bị người dịch lên tiếng nhắc nhở thường biết mình sai mà im cái miệng lại.
  Còn bọn này thì phải nói là “hiện tượng xưa nay chưa từng có” =))
  rõ là sai lè rồi, còn ko biết im miệng mà chấp nhập như một con người có văn hóa mà còn sủa lên sủa xuống, nói năng lảm nhảm. Bộ các người nghĩ dịch phim là dễ à, khi nào bộ ấy người dịch thấy dở hoặc ít fan xem mới hỏi ý kiến có nên drop ko. Chứ nếu người dịch bận, ko có khả năng thì drop là chuyện bình thường thằng nào dám cấm. Làm ko công vì đam mê, góp ý thì ta ko nói đằng này sủa nhăng sủa cuội, đã vậy còn mạo danh nhóm khác thật khôn thể chấp nhận được.
  Tốt nhất là nên biết khôn ra, ko xin lỗi thì cũng biến đi cho đừng sủa nữa ko ai nghe mà còn bị người ta chửi lại nữa đấy.

 • “Vì không dịch được nên mới vào xem,mà đang xem thì nó Drop,đúng là 1 con chó không hơn không kém” ~ các chú đã ngu mà con tỏ ra nguy hiểm, đã trông chờ vào sàn phẩm của Fansub người ta mà còn bố láo, ăn cháo đá bát. Nếu các chú đảm bảo được chất lượng sản phẩm ( sub & phim chuẩn, rls nhanh, đúng tiến độ, ko drop, … )thì làm ơn tự đi sub rôi share link down cho bà con nhờ. Chứ bất tài vô dụng mà còn láo lếu, ra vẻ ta đây nhưng lại ẩn danh thì lượn đi cho nước trong, C*t loại ba mà tưởng là chocolate loại 1 sao.
  Dàn staff của Fansub còn có cuộc sống riêng chứ đâu có giống các chú chỉ biết ngồi không hưởng thụ, khi không có cái để hưởng thì chửi rủa. Nếu “vã” quá, ko chờ người ta rls anime vietsub được thì cứ engsub thẳng tiến nhá, gia đình nuôi cho lớn đầu, học cho cao vào mà ko đọc được tiếng anh thì sau này còn làm được gì nữa, về phần ta thì ta vẫn xem Idolmaster engsub nên khỏi mất công hỏi xoáy nha.
  Nói thật với các bác, mình theo dõi YamiSora Fansub (cũng như A4VF FS, WSF, GxFansub, CrazySol, Zing vì mỗi fansub có vài bộ đặc sắc mà ^^) cũng được khoảng … 7 tháng rồi ( chắc ko bằng mấy bạn khác 😀 ) nhưng mà chưa có lấy 1 lời cảm ơn fansubs, cứ lẳng lặng mà down ( vì mê game >”< ), đọc bài của Holy với dàn comment mà mình thấy có lỗi quá, từ nay xin hứa sẽ tham gia ... giành "tem" ( đương nhiên là có thank ) cùng các đồng chí khác. Chào ân ái và quyết thắng :-bd P/s: “Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, fansub cứ lờ cái bọn vớ vẩn kia đi mà vui sống & cống hiến 😀

 • InvertSoul

  Chúc bạn Holy có nhiều thời gian vui vẻ hơn trong cuộc sống và cảm ơn những đóng góp của bạn trong thời gian qua nhiều lắm 😡

 • tôi nói với các bác nghe , việc mà tụi nó troll chửi mình mà để nặc danh thì cóc cần phải chấp đâu , thứ loại như vậy để ý làm gì , cứ xem như là ko có đi , để ý mấy lời đó tổ nhức não thêm mà thôi , nghĩ thử xem , tụi nó chỉ là người bt , có phải ng làm anime hay manga đâu mà mấy bác phải lo làm gì . Có lo là lo anime nó còn ra nữa hay ko mà thôi chứ lời của tụi nó có là cái kilo gì đâu mà mình phải bận tâm