Grisaia no Kajitsu – Meikyuu – Rakuen

GRISAIA NO KAJITSU
GRISAIA NO MEIKYUU
GRISAIA NO RAKUEN
(Hoa quả của sự hối hận)
(Mê cung của sự hối hận)
(Thiên đường của sự hối hận)

 

Nguyên tác: chuyển thể từ visual novel của Front Wing
Studio: 8 bit
Số tập: Grisaia no Kajitsu (13 tập), Grisaia no Meikyuu (1 tập 60 phút), Grisaia no Rakuen (13 tập)
Thời gian trình chiếu: thứ 2 hàng tuần

Studio: 8 bit

Nội dung: Học viện Mihama, bên ngoài có vẻ như là một ngôi trường đặc biệt dành cho những học sinh gặp phải vấn đề khó giải quyết với xã hội bên ngoài. Trên thực tế, nơi đây là một nhà tù để giam giữ những loài hoa trái vốn đã rơi quá xa khỏi cây mẹ của mình.

 

Yumiko – biểu trưng là quả nho
 
 
Suou – biểu trưng là quả cherry
 
 
Michiru – biểu trưng là quả chanh
 
 
Irisu – biểu trưng là quả táo
 
 
Sachi – biểu trưng là quả dâu

Kazama Yuuji muốn có một cuộc sống bình thường, nhưng khi đã vào Mihama rồi thì sẽ chẳng bao giờ có điều gì bình thường. Số mệnh đã không cho cậu một cuộc sống bình thường, bởi vì cậu không phải là một người bình thường…

Vài lời tâm sự của Holy sau khi trở lại: những bạn xem anime mà đọc lời thoại chắc cũng sẽ nhận ra chiều sâu trong lời thoại của Grisaia no Meikyuu. Holy vừa bận đi làm, vừa bận đi học, nhưng không vì thế mà làm sơ sài bộ này. Mong những bạn đã và đang ủng hộ xin hãy thông cảm vì sự chậm trễ.

Trong tập Grisaia no Meikyuu 50 phút có đề cập đến Honne và Tatemae (Bản âm và Kiến tiền), 2 phạm trù trong tư duy triết học của người Nhật Bản. Mình không phải là nghiên cứu sinh chuyên ngành triết học, nên mình không dám giải thích nhiều về 2 phạm trù này. Nếu bạn thật sự thích trao đổi về vấn đề này, xin cứ để lại comment bên dưới.

Bài hát cuối tập Grisaia no Meikyuu là Grim, không bất ngờ gì hết, do Faylan yêu quý trình bày.

Bài hát cuối phim Grisaia no Rakuen là Bài hát cuối phim là Tasogare no Starlight (Ánh sao hoàng hôn), do Nanjou Yoshino (fripSide) trình bày.

Lực lượng tham gia project: Thím Dou, Mirror, HolyTwincest
LINK DOWNLOAD ( Xem theo thứ tự Kajitsu – Meikyuu – Rakuen )

GoogleMegaShared

 

Những lời tâm sự sau khi kết thúc: xin chào các bạn, mình là HolyTwincest. Thay mặt cho bạn Doublemints, mình xin gửi đến các bạn lời cảm ơn vì đã cùng bọn mình đồng hành cả bộ này trong suốt 3 mùa. Có lẽ sau bộ này, Holy cũng sẽ ít hoạt động lại, dành thời gian nhiều hơn cho những mục tiêu mới. Dù sao thì, mình cũng mong các bạn tiếp tục ủng hộ cho nhóm nói chung, và các bạn mới nói riêng trong khoảng thời gian tới.